Menu
Your Cart

Câu chuyện nhà sáng lập

Câu chuyện nhà sáng lập

Madame Lê Hoàng Diệp Thảo là nữ doanh nhân, nữ tướng ngành cà phê Việt Nam. Bà hiện là Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH TNI King Coffee.

Bà Diệp Thảo được biết đến là Đồng sáng lập Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên và điều hành Tập đoàn này trong giai đoạn từ năm 1996 – 2014. Bà đưa cà phê hòa tan về cho Trung Nguyên, sáng lập và đem đến sự thành công cho thương hiệu G7. Các chiến lược của bà đã giúp mở cánh cổng cho Trung Nguyên và G7 ra thế giới.

Năm 2015, khi đối diện với biến cố gia đình, bà đã tự thân thành lập TNI King Coffee để gìn giữ hình ảnh và công lao hơn 20 năm gầy dựng Trung Nguyên. Đây cũng là lúc đánh dấu lần khởi nghiệp cà phê thứ 2 của bà.

Chưa đến 5 năm, dưới sự dẫn dắt của bà, thương hiệu King Coffee đã có bước tiến rất nhanh khi có mặt tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có các thị trường lớn như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Nga, Dubai v.v…

Hiện bà đang cho triển khai 2 dự án lớn cho cộng đồng là Women Can Do hướng tới hỗ trợ 100,000 phụ nữ khởi nghiệp năm 2025 và Happy Farmers với mục đích mang đến đời sống tốt đẹp hơn cho bà con nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên.
Sự phát triển bền vững trong thị trường nội địa chính là sức mạnh để thương hiệu Việt chinh phục thị trường thế giới. Con đường xây dựng thương hiệu tầm vóc thế giới sẽ khó khăn hơn nhiều nhưng lại mang tính dài lâu, bền vững, không chỉ mang lại nhiều kim gạch hơn từ xuất khẩu mà còn khẳng định vị trí và uy tín của Việt Nam trên thế giới. 

Khát vọng lớn nhất của bà là đưa thương hiệu cà phê Việt Nam vươn ra thế giới, có khả năng cạnh tranh ngang hàng với các tập đoàn đa quốc gia trong ngành cà phê. Bằng tầm nhìn, chiến lược và và thực thi vượt trội của bà, ngày càng nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích và lựa chọn cà phê Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.

Với những đóng góp cho xã hội và ngành cà phê, năm 2020, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được tạp chí Global Brands Magazine (UK) trao tặng giải thưởng “Most Admired CEO in Vietnam” (CEO được ngưỡng mộ nhất tại Việt Nam) trong lĩnh vực Food & Beverage. Cũng trong năm 2020, bà được bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam VICOFA.